Đây là hoạt động thường niên, hưởng ứng phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Sở VHTT-DL Hà Nội và Công ty Kỷ Nguyên, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Ngày hội của bé 2014

Năm nay, lần đầu tiên, chương trình sẽ ghi nhận kỷ lục Guiness Việt Nam – tổ chức sinh nhật cho 50 bé từ ba đến sáu tuổi có ngày sinh đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Đồng thời, Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 20 suất học bổng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Hà Nội.

“Ngày hội của bé 2014” sẽ chia thành hai khu vực vui chơi chính, để các em có thể lựa chọn, đó là khu trò chơi dân gian và hiện đại, với nhiều hoạt động thử thách tính kiên trì, khả năng khéo léo và nhanh nhẹn của bé như nặn tò he, nhảy bao bố, đập niêu, bắn súng, tô tượng, tung vòng, nhà bóng, phi tiêu, thi vẽ tranh theo chủ đề…

Khu vui chơi do dự án “Trẻ em như búp trên cành” hỗ trợ thực hiện, được thiết kế thành 13 khu vực, theo chủ đề “Những ngày sống xanh”. Với sự hướng dẫn của các họa sĩ, các em sẽ cùng nhau vẽ tranh Slaza khổng lồ, với kỳ vọng lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Ngoài ra, các em cũng được khám phá những trò chơi vận động, trí tuệ và đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm, tham gia thực hành, tự tay làm các sản phẩm thủ công như thiệp giấy, gấp giấy nghệ thuật, vẽ trang trí nón lá, cắt hoa, làm diều giấy.

Bên cạnh đó, BTC đã bố trí 300 gian hàng trưng bày các sản phẩm chất lượng cao dành cho trẻ em và gia đình, bao gồm: thời trang, sản phẩm chăm sóc trẻ em, thực phẩm, đồ chơi… tạo cơ hội để các bậc phụ huynh có thể mua được những mặt hàng chính hãng, an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý. Các gian hàng sẽ được bày bán từ 9 giờ đến 21 giờ hằng ngày trong suốt quá trình diễn ra ngày hội.

Ngoài ra, chương trình còn có các gameshow sôi động dành cho bé và gia đình vào ngày 1-6. Các trò chơi trí tuệ hấp dẫn trong không gian thoải mái và gắn kết sẽ giúp các bé phát huy tính tư duy sáng tạo, trí thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát.

Ông Đoàn Kiều Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kỷ Nguyên chia sẻ: “Nguyện vọng của chúng tôi là chương trình sẽ trở thành sân chơi ý nghĩa cho các bé nhân dịp 1-6. Hơn nữa, với nền kinh tế khó khăn như hiện nay, bằng cái tâm của mình, chúng tôi muốn gửi đến thông điệp: Hãy cởi mở tấm lòng để chia sẻ tình thương với tất cả các em nhỏ, những thế hệ tương lai của đất nước”.

PHÙNG TRANG